Chị Em Vùng Mặc Bắc Thăm Người Nghèo

Không ngại những cái nắng gay gắt của đầu hè, ngày 09.05.2023 vừa qua, Chị em Hội Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn đang công tác mục vụ tại vùng Mặc Bắc đã đến thăm các gia đình nghèo không phân biệt lương giáo thuộc vùng Kinh Tế Mới.

Tại đây, có hơn mười hộ gia đình nghèo, nhà cửa dột nát. Thời tiết báo hiệu nhưng ngày mưa sắp đến làm tăng thêm cái khổ của họ. Trong khả năng tuy khiêm tốn nhưng đong đầy tình thương, Chị em đã đến với họ bằng cả tấm lòng. Có lẽ một phong bì ít ỏi và vài ký gạo cũng không thấm vào đâu với hoàn cảnh đáng thương của người nghèo khổ, nhưng chắc chắn phần nào xoa dịu nỗi khổ đau của những trái tim đang cần hơi ấm của tình thương.

Một chuyến đi, một cuộc gặp gỡ ngắn ngủi nhưng chan chứa nghĩa tình, người nghèo bớt đi những tủi thân, không còn bị bỏ lại trong dòng chảy của cuộc sống nhộn nhịp, xa hoa của thời đại này. Và hơn thế nữa, Thiên Chúa từ nhân sẽ ôm trọn họ qua những cử chỉ ân cần thương yêu của những Cánh Tay Nối Dài là quý Dì, là những ân nhân âm thầm dâng tặng cho đời những điều quý giá.

Ban SVTĐ Mến Thánh Giá Cái Mơn

Một số hình ảnh:

Trả lời