Chấp Nhận Sự Thay Đổi

Đứng trước sự đổi thay của cuộc đời, bạn không chút hoảng loạn nhưng chứng kiến sự đổi thay của lòng người lại khiến bạn mất hết niềm tin ? Vậy bạn sợ lòng người thay đổi hay sợ cuộc đời đổi thay ?

Có người hỏi rằng: bạn chọn cách sống hay chọn một lối sống ? Cách sống và lối sống có gì khác nhau ? Lối sống bắt đầu từ cách sống, một lối sống lành mạnh được bắt đầu từ một cách sống đúng đắn. Như vậy, cách sống như thế nào sẽ quyết định lối sống như thế đó. Có người chọn lối sống vị kỷ, có người lại chọn lối sống vị nhân, … Rất nhiều lối sống khác nhau được hình thành từ những cách sống khác nhau, quan trọng là bạn chọn cách sống nào để không ảnh hưởng đến người khác.

Một câu hỏi khác: bạn chọn lòng người thay đổi hay cuộc đời đổi thay ? Nếu chọn một cuộc đời thay đổi, sẽ có được nhiều trãi nghiệm, nhiều thử thách để được lớn lên và trưởng thành một cách đúng nghĩa. Bạn sợ lòng người đổi thay nhưng cũng hiểu rằng, con người ai cũng có lúc phải thay đổi cho dù họ là ai, họ đã từng thề thốt như thế nào. Bởi vì, tình cảm là thứ dễ thay đổi nhất.

Nếu có ai đó đang đau khổ, tuyệt vọng vì người ta thay lòng đổi dạ không còn bên bạn nữa, cũng không coi bạn là người quan trọng nữa, hãy nhớ lấy câu nói: “Khi một cánh đóng lại sẽ có một cánh cửa mở ra. Bạn đừng vì nuối tiếc cánh cửa cũ mà không biết đến sự tồn tại của cánh cửa mới”. Hãy mạnh dạn mở nó ra và bước vào hành trình mới của bạn.

Nếu có lần bạn thất vọng bởi sự thay đổi của một người bạn, cảm giác hụt hẫng và buồn xem lẫn với nhau. Đã chơi rất thân với nhau nhưng rồi một ngày tình bạn cứ phai nhạt dần đi. Bạn không biết nên níu giữ hay buông tay ? Bạn có biết rằng trong bất kỳ mối quan hệ nào cũng cần có sự chân thành và tin tưởng lẫn nhau. Nếu đã thay đổi tốt nhất bạn nên xóa bỏ những ký ức về họ, tốt cũng như xấu, đừng để họ lẫn quất trong tâm trí của bạn.

Cuộc sống có nhiều thứ chúng ta không thể ngờ được, phải có sự thay đổi mới có những điều mới mẽ đến với chúng ta. Đừng bao giờ cố gắng níu kéo một ai đó khi họ không còn muốn bên cạnh bạn nữa. Hãy để họ được sống theo cách mà họ muốn. Bạn có nhớ câu nói: “Hãy chắp cho tình yêu đôi cánh để nó được tung bay trên bầu trời tự do không”. Không chỉ là tình yêu mà tình bạn và những thứ tình cảm khác cũng cần có những đôi cánh như vậy.

Đừng hoảng sợ trước sự đổi thay của con người, cũng đừng đánh mất niềm tin vào cuộc sống. Niềm tin là của bạn, xuất phát từ bạn, một khi bạn đánh mất nó hãy quay về ở chính bạn để tìm kiếm nó. Cuộc sống không thể cho ai niềm tin, chỉ chính mình mới cho mình niềm tin đó. Bạn cũng nên đặt niềm tin vào người khác, vì đôi khi đó là cách để lấy lại niềm tin của chính bạn. Trước những đổi thay của cuộc đời, bạn hãy tự tin lên, rất nhiều người sợ sự đổi thay của con người chứ không sợ sự đổi thay của cuộc sống, nhưng cũng đừng chủ quan vì đôi lúc sự đổi thay đó diễn ra quá nhanh khiến chúng ta trở tay không kịp.

Dù lòng người đổi thay hay cuộc đời thay đổi, bạn chẳng cần phải quá thất vọng, hãy học cách thích nghi với từng hoàn cảnh để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Đừng hoảng sợ khi đứng trước những quyết định của cuộc đời, dù bạn chọn lối rẽ nào cuối cùng rồi nó cũng đi đến cái đích cần đến. Đừng sợ hãi trước sóng gió cuộc đời, hãy can đảm và chấp nhận mọi sự thay đổi để mạnh mẽ hơn. Sự thay đổi nào cũng sẽ ảnh hưởng đến bạn nhưng hãy biến nó thành động lực để sống, để phấn đấu chứ đừng bao giờ để sự thay đổi đó đánh gục bạn.

Người đăng: Việt Tí

Nguồn: Sưu tầm

Trả lời