Chân Phước Carlo Acutis, Bổn Mạng Của Các Lập Trình Viên

Carlo Acutis được tuyên phong Chân phước vào thứ Bảy ngày 10 tháng 10 [năm 2020] tại Assisi, tức là 14 năm sau khi anh qua đời vì bệnh bạch cầu cấp tính năm 2006 và được Giáo hội mừng lễ lần đầu tiên ngày 12.10.2021.

Carlo từng nói, “Bí tích Thánh Thể là con đường đưa tôi về thiên đàng.”

Lướt qua tiểu sử Chân Phước Carlo Acutis, tôi có chút tâm tình gởi đến Ngài

Từ khi lớn khôn đến nay, tôi đọc rất nhiều tiểu sử các Thánh, chắc có lẽ vị Chân Phước Carolo là trẻ tuổi nhất mà tôi từng tìm hiểu, chắc có lẽ có duyên với Ngài.

Từ năm 2020, Ngài được phong Chân Phước, nổi đình nổi đám trên các trang mạng xã hội. Rồi tôi biết về Ngài, tôi ngưỡng mộ, yêu thích những lời Ngài nói…

Và duyên ấy kéo dài cho đến hôm nay, tôi lãnh nhận một sứ vụ mới, phụ giúp người Chị bên mảng Truyền thông của Hội dòng, có liên quan tới IT – Information Technology (Công nghệ thông tin). Và duyên ấy lại tiếp nối khi Ban Truyền thông lại chọn Ngài làm Quan Thầy.

Thế là chọn Ngài làm Thánh Quan Thầy của Ban Truyền Thông. Điều làm tôi cảm phục Ngài.

Ngài không để cho sự lôi kéo của kỹ thuật số, không để mình buông theo những xu hướng của sống ảo trên Internet, và không lầy lội như những yêu thích của giới trẻ hiện nay

Thay vào đó, Ngài biến Internet, truyền thông trở thành một công cụ hữu ích cho việc phổ biến và lan truyền việc sùng kính Thánh Thể. Ngài đã không dùng mạng xã hội, thế giới Internet cho những thú vui, đam mê riêng mình, nhưng dùng Internet để loan truyền giá trị Kitô giáo, truyền thông những vẻ đẹp của Đức tin, của tình yêu thương giữa con người với nhau và nối kết mọi người trong Chúa Kitô.

Nói cách khác, Carlo Acutis đã làm chủ được chính mình, và điều hướng được cách dùng Internet, các công cụ kỹ thuật truyền thông mới, để Loan báo Tin Mừng.

Nguyện xin Chân Phước Carlo Acutis, chuyển cầu cùng Chúa cho chị em chúng con luôn biết dùng khả năng của mình để làm sáng danh Chúa ngang qua sứ vụ được trao phó, hầu mang lợi ích cho anh chị em và cứu rỗi các linh hồn.

Xin Chân Phước Carlo Acutis, cho giới trẻ trong thế giới bùng nổ công nghệ thông tin, luôn biết sử dụng công cụ ấy, như là phương tiện làm thăng tiến bản thân, xây dựng một xã hội tốt đẹp và sinh ích lợi cho Giáo Hội.

M. Nhị Thơ

Trả lời