Buổi Học Hỏi Sứ Điệp Của Đức Thánh Cha Phanxicô Nhân Ngày Thế Giới Truyền Thông Xã Hội Lần Thứ 57

Vừa qua, tối ngày 20.02.2023, Ban Văn Hóa – Truyền Thông Mến Thánh Giá Cái Mơn đã tổ chức buổi học hỏi online về Sứ Điệp của Đức Giáo Hoàng Phanxicô nhân ngày Thế Giới Truyền Thông Xã Hội lần thứ 57, do Cha Giuse Phan Trọng Quang, MF chia sẻ.

Buổi học hỏi kéo dài khoảng 90 phút, nhưng đã để lại trong lòng tham dự viên nhiều điều đánh động sâu sắc, một buổi chia sẻ vô cũng hữu ích.

Ngoài Ban Truyền thông của Hội dòng, còn có sự tham dự nhiều thành viên trong các Ban khác; các em trong các khối đào tạo của Hội dòng, đặc biệt còn có sự tham gia của quý Chị Mến Thánh Giá Cái Nhum, Quý Chị Mến Thánh Giá Quy Nhơn, Thanh Hóa …

Qua lời chia sẻ của Cha Giuse, Chị em ý thức rằng truyền thông là làm lan tỏa những giá trị của Tin Mừng, và chắc chắn sẽ không thể lan tỏa những giá trị ấy nếu mỗi người không biết truyền thông bằng trái tim. Đó còn là truyền thông trong chính cuộc sống hằng ngày của mình bằng lời nói, ánh mắt, cử chỉ, nụ cười, … tất cả đều mang giá trị truyền thông theo Tin Mừng nếu biết truyền thông bằng tất cả trái tim.

Đặc biệt tối hôm ấy, tất cả các học viên đều cảm nhận được rằng chính Cha cũng đang truyền thông cho Chị em bằng tất cả trái tim khi từ bên “trời Tây” Cha đã dành thời gian kết nối, chia sẻ cho Chị em những điều hữu ích.

Sự hiện diện của Cha trong buổi chia sẻ vừa qua không gì khác hơn ngoài tình thương mà từ lâu Cha đã dành cho Hội dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn.

Thay lời cho tất cả Chị em, Chị Cố vấn Đặc trách Truyền thông của Hội Dòng đã gởi đến Cha lời cảm ơn chân thành và kính chúc Cha dồi dào sức khỏe, đầy tràn ân phúc thiêng liêng, để Cha luôn tạo ra những kênh truyền thông, cũng như chính là Cha luôn là nhà truyền thông đem Tin Mừng đến cho nhiều người bằng tất cả trái tim. Ước mong Chị em luôn biết truyền thông theo ý của Mẹ Giáo hội, là truyền thông bằng tất cả trái tim và với vòng tay rộng mở.

Tạm biệt Cha trước màn hình online cũng là lúc đồng hồ điểm 22g00 khuya, chúng con ước mong sẽ được gặp lại Cha trong những lần chia sẻ khác.

Ban VH-TT Mến Thánh Giá Cái Mơn

Một số hình ảnh:

Trả lời