Bé Vui Trung Thu

“Thùng thình thùng thình trống rộn ràng ngoài đình

Có con sư tử vui múa quanh vòng quanh.

Trung thu liên hoan trăng sáng ngập đường làng

Dưới ánh trăng vàng đàn em cất tiếng hát vang…”.

(Nghệ sĩ Xuân Thu)

Trăng đêm rằm tháng tám thật đặc biệt đối với các em thiếu nhi, bởi vì khi đêm trăng tròn sáng nhất đất trời, các bé sẽ được vui chơi dưới trăng cùng những chiếc lồng đèn xinh xắn đủ màu sắc do ông bà cha mẹ làm hoặc mua cho, nào là đèn ông Sao, nào là đèn Cá chép…rộn ràng khắp nẻo đường và những cái bánh trung thu thật ngon thật ngọt dành cho các bé.

Tết trung thu “là dịp để trẻ em trên mọi miền đất nước Việt cùng nhau nô đùa, xem múa lân, phá cỗ, rước đèn, … và nhất là diễn ra nhiều hoạt động văn nghệ ăn mừng lễ hội trăng rằm với hình ảnh quen thuộc là chị Hằng Nga và chú Cuội”.

Cũng trong ý nghĩa đó, ở một góc nhỏ của Cộng đoàn Vĩnh Phúc – Nhà Trẻ Trinh Vương, chị em Hội Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn cũng tạo điều kiện hết sức có thể cho các bé nhỏ được những chiếc lồng đèn và bánh trung thu, để có thể vui chơi cùng các bạn nhỏ vào đêm vui hội trăng rằm này. Với hết tâm tình dành cho các bé nhỏ, mỗi chị em đã cùng nhau chung tay góp sức để sớm trang trí, treo lồng đèn, và chuẩn bị những cái bánh trung thu thật ngon cho các bé, ngon không chỉ vì bánh mà còn vì đậm tình yêu thương mà chị em nơi đây dành cho các bé.

“Trẻ em như búp trên cành

Biết ăn biết ngủ biết học hành là ngoan”. (Hồ Chí Minh)

Dù chỉ là những chiếc bánh trung thu nho nhỏ những cái lồng đèn thật đơn sơ nhưng gửi gắm hết tâm tình của chị em nơi đây dành cho các bé thiếu nhi là mầm non tương lai của đất nước.

Xin Chúa cho các bé ngày càng lớn lên trong ân sủng của Chúa thêm tuổi thêm khôn ngoan và nhân đức. Ước mong rằng các bé sẽ có một đêm trung thu thật vui thật hạnh phúc bên gia đình người thân, được đón nhận những yêu thương những gì là tốt đẹp nhất dành cho các bé trong đêm vui trăng rằm này.

Truyền Thông CĐ Vĩnh Phúc

Một số hình ảnh:

 

Trả lời