Bé Vui Trung Thu – Trường Mầm Non Vinh Phúc

Rằm tháng tám lại đến, thời điểm mà trẻ em lại háo hức đón chờ một ngày Tết đặc biệt – Tết Trung Thu. Và hẳn trong chúng ta, những người lớn cũng không thể quên được những ký ức tuổi thơ với đêm trăng rước đèn lung linh khắp xóm, những tiếng trống tùng tùng … cheng cheng … vang dội của những điệu múa lân, múa rồng, tiếng đồng ca của cả đám con nít rồng rắn và một mâm cỗ lớn với đầy những bánh trái mà đặc biệt là bánh nướng, bánh dẻo…

Tết Trung thu của người Việt thường gắn liền với hình ảnh chị Hằng, chú Cuội. Vào rằm tháng tám, mỗi gia đình thường bày cỗ Trung thu trong khung cảnh trăng thanh gió mát với những đặc sản của mùa thu để tạ ơn trời đất. Dù Tết Trung thu có nguồn gốc ngoại nhập hay nội sinh thì từ lâu đã ăn vào tâm thức của mỗi người Việt và trở thành một trong những nét đặc trưng về bản sắc văn hóa dân tộc. Ngày xưa, Tết Trung thu là dịp để mọi người cầu cho mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, tạ ơn trời đất. Còn ngày nay, Trung thu được coi là cái Tết Nhi Đồng. Đây là dịp để các bậc cha mẹ có dịp thể hiện tình thương qua quan tâm chăm sóc con cái mình. Và cứ vào mỗi đêm trung thu, trẻ em lại náo nức rước đèn phá cỗ. Với mong muốn tổ chức một chương trình văn nghệ nhân dịp đặc biệt này, ngày 29.09.2023 vừa qua, cô trò trường Mầm Non Sao Mai tổ chức hội Trung thu với chủ đề: BÉ VUI TRUNG THU.

Chương trình gồm 12 tiết mục nhảy múa của 9 lớp, cùng với trò chơi bóng cho tất cả các cháu cùng tham dự, trò chơi đố vui cho các cô giáo, bên cạnh đó là trao giải thưởng hội thi: LỒNG ĐÈN SÁNG TẠO của các cô Trường Mầm Non Sao Mai với mong muốn đem đến cho các cháu niềm vui tròn đầy và ý nghĩa qua chiếc bánh con heo và lồng đèn mỗi bé được cô giáo tặng, khuôn mặt bé nào cũng vui và hạnh phúc. Bên cạnh đó còn trao 30 phần quà cho các cháu nghèo để các cháu được niềm vui trọn vẹn như bao nhiêu bạn khác.

Ước mong niềm vui của ngày Tết Trung Thu trở thành ký ức đẹp trong lòng các Bé. Thương chúc các con chăm ngoan, học giỏi để luôn là niềm tự hào của ba mẹ.

Truyền Thông CĐ Vinh Phúc

Một số hình ảnh:

Trả lời