Ban Văn Hóa – Truyền Thông tham gia khóa học chuyên đề: TRUYỀN THÔNG MỤC VỤ TRONG KỶ NGUYÊN SỐ

Để đáp ứng nhu cầu truyền thông trong Hội dòng, nhằm mục đích loan báo Tin mừng cách hiệu quả cũng như hỗ trợ Chị Em trong các công tác mục vụ. Ngày 20 – 21 tháng 09 vừa qua, một số thành viên trong Ban Văn Hóa – Truyền thông đã tham gia khóa chuyên đề về Truyền thông với chủ đề: “Truyền Thông Mục Vụ Trong Kỷ Nguyên Số: Thực trạng – Suy tư – Đáp ứng” do Lm. Anthony Lê Đức, SVD giảng thuyết, tại Trung Tâm Linh Đạo I Nhã Đắc Lộ, TPHCM.

Thật vậy, truyền thông trong xã hội ngày nay không còn là danh từ xa lạ đối với mọi người, mọi tầng lớp, mọi lứa tuổi. Nhưng để hiểu đúng, sử dụng đúng và mang lại hiệu quả tối ưu trong lãnh vực mục vụ truyền thông thì đây lại là một thách thức không hề nhỏ đối với những người có trách nhiệm.

Không uổng công các Chị em đã lặn lội đường sá xa xôi từ miền quê lên Thành phố để tham dự khóa học. Qua hai buổi học tuy ngắn ngủi nhưng Lm. Anthony Lê Đức, SVD đã trình bày rất cụ thể và chi tiết về những khía cạnh trong đời sống chịu sự ảnh hưởng của Công Nghệ Kĩ Thuật Số nhất là trong công tác mục vụ truyền giáo mà Giáo hội đang phải đối diện.

 

Đồng ý là Công Nghệ Kĩ Thuật số mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho công cuộc rao giảng Lời Chúa, giúp nhiều người có thể tiếp cận dễ dàng với Giáo hội, cụ thể trong khoảng thời gian đại dịch Covid hoành hành khắp nơi. Nhưng thực tế cũng không phủ nhận rằng có quá nhiều ảnh hưởng tiêu cực mà Công Nghệ Kĩ thuật số mang lại khi sử dụng không đúng cách, sử dụng với mục đích không tốt hay chưa đủ khôn ngoan. Ngài chia sẻ những kiến thức kĩ năng cần thiết để có thể chu toàn công việc của Hội dòng là Truyền thông để Loan Báo Tin Mừng và làm cho danh Chúa được cả sáng hơn.

 

Khóa học diễn ra tốt đẹp với sự tham gia của nhiều Linh mục, Tu sĩ và giáo dân. Chị em Hội dòng Mến Thánh giá Cái Mơn trong Ban Truyền thông đã tích cực tham gia học hỏi, hứa hẹn nhiều hy vọng tươi sáng cho công cuộc Truyền thông của Hội dòng.

Ban VH – TT Mến Thánh Giá Cái Mơn

Trả lời