Ấm Áp Tình Xuân

Hòa trong không khí rộn ràng và hối hả  của những ngày cuối năm âm lịch, ngày 30.01.2024, nhằm ngày 20 Tết Xuân Giáp Thìn, một “Siêu Thị Mini” được quý chị em trong Ban Sứ Vụ Tông  Đồ của Hội Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn tổ chức tại khu vực nhà thờ Lộ Mới – Họ đạo Mặc Bắc.

Siêu Thị Mini Không Đồng là một hình thức bác ái mà những người được nhận quà sẽ tự tay lựa chọn những món đồ mà mình thích thông qua những tấm “phiếu tiền” đã được trao từ trước.

Từ sáng sớm, các “nhân viên nghiệp dư” của siêu thị đã có mặt tại khuôn viên Nhà Thờ Lộ Mới, đó là quý Dì trong Ban Sứ Vụ Tông Đồ, quý Dì đang phục vụ tại vùng Mặc Bắc và một số các anh chị cộng tác, chỉ một thời gian ngắn, 15 gian hàng với đủ các nhu yếu phẩm đã được bày ra, sẵn sàng chào đón những khách hàng đã được mời.

Những khách hàng của siêu thị mini hôm nay đặc biệt lắm, họ là những người chân lấm tay bùn; những ông cụ già, những anh chị với làn da dư màu nắng, họ đến sớm hơn so với giờ mời và như thế “cánh cửa” siêu thị cũng vì họ mà mở ra sớm hơn so với giờ dự kiến.

Từ 08g00 sáng, siêu thị đã đầy những khách, thật cảm động, bầu không khí rộn ràng, tiếng mời chào khách của các nhân viên ân cần dịu dàng nhưng không kém phần vui nhộn đã làm cho bầu không khí thêm rộn ràng.

Cũng là một hình thức trao quà yêu thương cho người nghèo, nhưng qua “siêu thị mini” này, người được nhận dường như không còn cảm giác mình là người nghèo được ban phát.

Quả thật, còn gì vui hơn khi những ngày cuối năm, được cầm tiền đi mua sắm những thứ cần thiết cho gia đình, đó là niềm vui lớn mà bà con nhận được hôm nay, và đó cũng chính là điều làm chúng con, những “nhân viên phục vụ” vui nhất hôm nay.

Sau hơn hai giờ đồng hồ mở cửa, các mặt hàng bày ra đã được bán hết, thật đắt hàng, thật may mắn.

Hội dòng chúng con xin cám ơn quý Ân nhân, cám ơn sự cộng tác của các cộng tác viên, cám ơn cha Phụ trách khu vực nhà thờ Lộ Mới, cám ơn quý bà hậu cần,… sự quảng đại của quý vị đã mang đến những món quà lớn, những niềm vui lớn hôm nay.

Nguyện xin Chúa Mùa Xuân ban xuống muôn ơn lành và trả công bội hậu cho sự quảng đại của quý vị.

Chúng con nguyện làm cánh tay nối dài của Chúa đến với người nghèo khó. Ước mong những nghĩa cử yêu thương như hôm nay sẽ còn được tiếp tục và duy trì…

Chúng con Nguyện Ước và xin hết lòng tri ân!

Ban SVTĐ Mến Thánh Giá Cái Mơn

Một số hình ảnh:

Trả lời