Ước Mơ

Thời Thơ Ấu Của Thánh Tê-Rê-Sa Hài Đồng Giê-Su: Ước muốn nên thánh và lên thiên đàng, yêu mến Đức Mẹ Maria cách đặc biệt, không thích việc học hành và cũng rất yếu đuối về thể chất lẫn tinh thần khi mẹ qua đời.

Khi Nó quan sát kỹ thời thơ ấu của Thánh nữ qua bộ phim, Nó cảm thấy rằng: cuộc đời của Thánh nữ như được kết dệt nên từ những ước mơ lớn lao lúc Ngài còn bé bỏng. Phải chăng, đó là bước đầu của những mơ ước sẽ thành hiện thực sau này trong cuộc đời của Ngài.

Trong đời sống, ai ai cũng có những ước vọng cho cuộc sống của mình được thành toàn theo như những gì mình ôm ấp trong tim mình. Nó cũng không phải là trường hợp ngoại lệ, Nó ước mong cho đời sống hiến dâng của Nó mỗi ngày thêm thuộc về Chúa, Nó ước mong mỗi ngày bỏ bớt đi những thói hư tật xấu, những ước vọng lạc lối làm mất đi vẻ đẹp ban đầu mà Nó dâng tặng cho Chúa và chọn Chúa làm lý tưởng cho cuộc đời mình.

Ước mơ của nó nghe cũng nhỏ bé thôi, nhưng cũng không dễ đạt được một ngày, một bữa; và cũng không phải Nó cứ ngồi đó “tréo chân, sờ cằm” hay “giật râu” mà ước mơ trở nên hiện thực được, mà là đòi hỏi Nó phải bước đi và làm những ước vọng đó lớn lên theo từng giây, từng phút, từng ngày nơi chính bản thân Nó.

Hành trình thực hiện ước mơ trong cuộc đời hiện tại, liệu có làm cho Nó chán nản và mất phương hướng không?

Thưa có! Bởi vì sao?

⁃ Vì Nó đã quên đi ước mơ chính của Nó là gì?

⁃ Vì Nó chưa biết kết nối thật sự với những chị em sống gần Nó

⁃ Và vì Nó chưa để lòng nhiệt tâm vào chính điều Nó cần sống.

Với cơ hội được xem lại cuộc đời của Thánh nữ Tê-rê-sa, làm cho Nó muốn bắt đầu lại, ý thức lại ước mơ của đời mình. Ước mơ của Thánh nữ là Thiên đàng, là nên thánh, thì ước mơ của Nó cũng không kém là “ thuộc trọn vẹn về Chúa” nơi cuộc sống trần thế này, ngay giờ này và mãi mãi về sau.

Xin Thánh nữ chuyển cầu cùng Chúa cho con để tim con luôn là nơi Chúa ẩn náu và con ẩn náu trong Chúa. Amen.

M. Nhị Thơ

Trả lời