“Truyền thông Đức tin trong Thế giới Kỹ thuật số” dành cho những nhà truyền thông trẻ

Tin: RVA NEWS
Hình ảnh: CSCT – Catholic Social Communications of Thailand

WHĐ (23.11.2023) – Những người trẻ từ Philippines, Malaysia, Myanmar, Singapore, Việt Nam, Ấn Độ, Timor Leste, Pakistan và Thái Lan đã tham dự cuộc gặp mặt trực tuyến với các giám mục và linh mục trong khuôn khổ Hội nghị lần thứ 28 của Văn phòng Truyền thông Xã hội thuộc Liên Hội đồng Giám mục Châu Á (FABC-OSC) vào ngày 21 tháng 11 vừa qua.

Các nhà truyền thông trẻ, cùng với cố vấn của họ, Tiến sĩ Nataša Govekar, đã trình bày một phần kết quả của chương trình đào tạo do Bộ Truyền thông Tòa Thánh tổ chức.

Kể từ năm 2021, dự án toàn cầu mang tên “Faith Communication in the Digital World” (Truyền thông Đức tin trong Thế giới Kỹ thuật số) nhằm mục đích chuẩn bị cho người trẻ trước những thách thức truyền thông trong ơn gọi tương ứng của họ.

Bà Govekar, Giám đốc Ban Thần học Mục vụ của Bộ Truyền thông Vatican, mô tả dự án này là trao quyền cho giới trẻ thông qua việc thường xuyên đến với nhau trong một “nền văn hóa tôn trọng, đối thoại và tình bạn”.

Bà cho biết mục tiêu không phải là đào tạo kỹ năng và công nghệ mà là giúp những nhà truyền thông trẻ nhận ra tầm quan trọng của bản thân và tính cách trong việc truyền thông và làm chứng.

Bà cũng trình bày tài liệu dài 34 trang của Giáo hội “Hướng tới sự hiện diện tròn đầy: Suy tư mục vụ về việc tham gia Mạng xã hội,” mà Bộ Truyền thông đã phát hành năm nay.

Tài liệu hy vọng sẽ giải quyết được vấn đề làm thế nào “sống trong thế giới kỹ thuật số như những người thân cận đầy yêu thương, thực sự hiện diện và quan tâm đến nhau”, đặc biệt là trên các phương tiện truyền thông xã hội ngày nay.

Ông Paolo Ruffini, Bộ trưởng Bộ Truyền thông, nói rằng bằng cách “đến với nhau như những người thân cận đầy yêu thương và nhân hậu trên các xa lộ kỹ thuật số ngày nay, chúng ta đáp ứng cách hiệu quả hơn cho những người tổn thương bị bỏ lại bên đường”.

Hơn 30 giám mục, giáo sĩ và giáo dân đã quy tụ tại hội nghị năm nay, từ ngày 21 đến 24 tháng 11 tại Don Bosco Home ở Bangkok, Thái Lan.

Tâm Bùi
Chuyển ngữ từ: rvasia.org (22.11.2023)

Trả lời