Tĩnh Tâm Cuối Năm Đợt 2: Những Ngày Ân Phúc

Hành trình tĩnh tâm cuối năm của quý Dì và Chị em mục vụ tại các Họ đạo đã khép lại. Trọn vẹn bốn ngày lắng đọng tâm hồn, ngồi lại bên Chúa và sống cùng nhau nơi nhà Mẹ của Hội dòng là cơ hội, là thời gian quý báu để mỗi người nhìn lại chặng đường một năm đã qua với biết bao hồng ân đến từ Thiên Chúa, bao tình thương yêu đến từ chị em. Bên cạnh đó cũng nhận ra không ít lỗi lầm đã xúc phạm đến Chúa, đến tha nhân và đôi khi có lỗi ngay với chính bản thân mình.

Với các chủ đề nhỏ xoay quanh 3 chủ đề lớn là: Cầu nguyện – Đón nhận – Chia sẻ, Cha Bênêđictô Vương Thuật – Dòng Đaminh, bằng tất cả kinh nghiệm thiêng liêng sâu xa đã giúp chị em hiểu hơn về giá trị của việc cầu nguyện với Chúa, đón nhận thánh ý Chúa như một hồng ân, đón nhận chị em như một món quà để rồi chia sẻ tình thương cho người xung quanh qua việc phục vụ vô vị lợi. Đồng thời qua các chủ đề mà Ngài chia sẻ cũng giúp chị em tìm lại niềm vui của đời thánh hiến khi xuất phát lại từ Đức Kitô, khơi lại ý thức thuộc về Hội Dòng, thuộc về nhau để cùng nhau sống cho linh đạo và đặc sủng của Dòng Mến Thánh Giá như Đấng sáng lập đã đề ra nhưng theo những đòi hỏi cấp thiết của xã hội hiện đại hôm nay.

Có lẽ rất nhiều chị em tâm đắc với các chủ đề Cha chia sẻ: “Hồng ân thánh hiến, Hồng ân sứ vụ, Hồng ân ở lại, Hồng ân sai đi, …”. Quả thật hồng ân nối tiếp hồng ân, và tất cả đều là hồng ân, chị em ý thức rằng mỗi ngày sống trong đời thánh hiến đều là hồng ân, để biết chắt chiu từng ngày sống trong tâm tình cảm tạ và sống hết tình với Chúa qua sứ mạng của mình.

Ước mong thời gian tĩnh tâm này sẽ góp thêm sức mạnh và lòng tin yêu để chị em dấn thân ra đi phục vụ được hiệu quả hơn, thật sự mang lại lợi ích cho mọi người và cho chính bản thân của mỗi chị em.

Cũng trong dịp tĩnh tâm này, vào lúc 15g00 chiều ngày Thứ Năm, 05.01. 2023, chị em vui mừng chào đón người Cha khả kính, Đức Cha Phêrô Huỳnh Văn Hai, Giám Mục Giáo Phận Vĩnh Long đến huấn đức và chào thăm nhân dịp năm mới Quý Mão 2023. Cũng trong dịp này, Chị Tổng Phụ trách Hội dòng cũng thay lời cho Chị em trong Hội dòng, bày tỏ tâm tình hiếu kính và chúc mừng năm mới đến người Cha chung, cũng là Đấng Bản Quyền của Chị em.

Thánh Lễ tạ ơn được diễn ra vào 9g00 sáng Thứ Sáu, ngày 06.01.2023, Chị Tổng Phụ trách đại diện Hội dòng gởi đến Cha giảng huấn lời tri ân sâu xa cùng với lời chúc xuân thay cho tâm tình của toàn thể Chị em.

Thánh lễ kết thúc là lúc chị em tiếp tục quây quần bên nhau để chúc tết quý Bề Trên và chúc mừng nhau trong dịp đầu Xuân, và cũng để nhận chút “Lộc” từ Hội dòng.

Bữa cơm trưa được quý Dì và các em nhà tập chuẩn bị chu đáo mừng quý Dì ra phòng. Không khí mùa Xuân thật sự đã đã về trên Hội dòng khi chị em cùng hát với nhau những bài hát vui xuân rộn ràng, cùng những “Chú Lân” dễ thương “xông hương” để nhận lì xì!

Tất cả như là chất keo kết dính tình chị tình em, nhất là tình yêu với Chúa, Đấng mà chị em nguyện bước theo đến cuối con đường đời.

Ban VH-TT Mến Thánh Giá Cái Mơn

Một số hình ảnh:

 

 

Trả lời