Tĩnh Tâm Cuối Năm Dành Cho Quý Chị Em Công Tác Giáo Dục Mầm Non – Nhà Trẻ

Vào những ngày cuối năm Dương lịch, người người nhà nhà đều hối hả, vội vàng, tạm gác công việc của mình để tất bật lo sửa soạn, mua sắm, trang trí nhà cửa chuẩn bị đón năm mới Quý Mão thật vui tươi hạnh phúc, vì sau một năm vất vả, với bao lo toan việc cơm áo gạo tiền trong cuộc sống thường nhật, mong cho mọi điều tốt đẹp sẽ đến trong năm mới này.

Còn những Chị em Hội Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn công tác về Giáo Dục Mầm non – Nhà trẻ cũng vậy, từ chiều ngày 30.12. 2022 đã tạm gác công việc bổn phận của mình, tranh thủ những ngày nghỉ lễ, Chị em quy tụ về Nhà Mẹ Hội dòng để được “sửa soạn lại căn nhà lòng mình” mà sống thân tình với Chúa, như được trang bị thêm những hành trang mới, để tiếp tục hành trình dấn thân phục vụ cách hăng say nhiệt huyết hơn. Ý thức được điều đó nên dù có cộng đoàn rất xa, nhưng tình yêu thương Hội dòng đã thôi thúc Chị em trở về nhà Mẹ “đúng hẹn” mà lòng đầy hớn hở mừng vui.

Và hơn thế nữa nhờ sự yêu thương của Mẹ Hội dòng đã tạo điều kiện cho Chị em có dịp nhìn lại chặng đường đã đi, đã phục vụ trong năm qua và nhất là được kín múc nguồn ân sủng Chúa, sống gần gũi với Chúa. Đồng thời qua sự hướng dẫn, chia sẻ, rất tận tình của Cha Bênêđictô Vương Thuật. OP gợi ý từ những câu lời Chúa rất sâu sắc đã giúp Chị em lắng đọng lại tâm hồn mình.

Khi không khí se lạnh của Mùa Giáng Sinh vẫn còn vương vấn chưa chịu nhường chỗ cho mùa Xuân réo gọi đang về, thì nơi Nhà Mẹ Hội Dòng vẫn luôn ấp áp tình Chị em cùng bên nhau trong căn nhà Nguyện mỗi tối dâng lên khúc ca Thánh Thi trầm bổng tạo nên bầu khí thật sâu lắng, thật thánh thiêng, tựa như câu Thánh Vịnh 131: “Như trẻ thơ nép mình lòng mẹ, trong con hồn lặng lẽ an vui”.

Kính chúc Chị em đang trong những ngày tĩnh tâm hồng phúc kín múc được dồi dào ơn thánh, tiếp thêm năng lượng thiêng liêng cho Chị em trên con đường thi hành sứ vụ.

Ban VH – TT Mến Thánh Giá Cái Mơn

 

Một số hình ảnh:

 

 

 

Trả lời