Thường huấn tháng đợt 2: Học Hỏi Định Hướng Của Tổng Tu nghị nhiệm kỳ 2022 – 2026

Vừa qua, trong bối cảnh của những ngày cuối năm Phụng vụ, Hội dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn đã tổ chức Khóa Thường Tuấn đợt hai, học hỏi về Định hướng của Tổng Tu nghị, nhiệm kỳ 2022-2026 với chủ đề: “Canh Tân Toàn Diện Đời Sống Thánh Hiến Để Sống Ơn Gọi Nên Thánh”, do Cha Giu-se Phan Trọng Quang, Dòng Thừa Sai Đức Tin hướng dẫn. Thành phần tham dự lần này đa số là các thành viên trẻ trong Hội dòng.

Dù bận rộn với rất nhiều công việc, nhưng vì sự quan tâm và tình thương đã có từ rất lâu đối với Hội dòng, Cha đã cố gắng sắp xếp để có thể chia sẻ với Chị em trong một ngày ngắn ngủi.

Với nội dung: Canh Tân Cơ Cấu Đào Tạo, Cơ Cấu Quản Trị Điều Hành và Cơ Cấu Quản Trị Tài Sản, Cha Giu-se từng bước khai sáng giúp các thành viên trẻ của Hội dòng tiếp cận cách sâu sát hơn Định hướng của Tổng Tu nghị, nhằm phát triển và thăng tiến Hội dòng theo Hiến Chương mới đã được Đức Cha Phê-rô Huỳnh Văn Hai, Giám Mục Giáo phận Vĩnh Long phê chuẩn vào năm 2017.

Trong những hướng dẫn cụ thể, Cha Giu-se ân cần nhắc nhở Chị em: để thực hiện theo định hướng của Tổng Tu nghị đòi hỏi Ban Điều Hành Hội dòng cũng như toàn thể Chị em phải nỗ lực và nghiêm túc thực hiện việc canh tân theo những chỉ dẫn của Giáo hội.

Hiện nay, trong bối cảnh của Hội dòng còn nhiều khó khăn và thách đố quả là điều không dễ dàng, nhưng với ơn Chúa và thiện chí của toàn thể Chị em trong Hội dòng, tin rằng Chúa sẽ chúc lành cho chúng con và những ai hết lòng vì sứ vụ.

Tạ ơn Chúa vì một ngày Thường Huấn được bình an. Buổi chiều trời mưa nặng hạt tưởng chừng đó là ơn Chúa tuôn đổ xuống trên Hội dòng và từng Chị em. Hy vọng với những điều được đón nhận sẽ mang lại nhiều lợi ích cho việc canh tân các cơ cấu theo Định hướng mới của Tổng Tu nghị, nhiệm kỳ 2022–2026, nhằm phát triển và thăng tiến Hội dòng.

Ban VH-TT Mến Thánh Giá Cái Mơn

Một số hình ảnh:

Trả lời