Thường đợt 1: Học Hỏi Định Hướng Của Tổng Tu Nghị, Nhiệm Kỳ 2022 – 2026

Vừa qua, ngày 09.10.2022, không ngại thời tiết lạnh lẽo do ảnh hưởng của cơn bão, một số Chị em trong Hội dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn đã trở về nhà mẹ của Hội Dòng để tham dự khóa thường huấn, học hỏi Định Hướng của Tổng Tu Nghị, nhiệm kì 2022- 2026 với chủ đề: “Canh Tân Toàn Diện Đời Sống Thánh Hiến Để Sống Ơn Gọi nên Thánh”, do cha Giuse Phan Trọng Quang, Tổng Cố Vấn Dòng Thừa Sai Đức Tin, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Bề Trên Thượng Cấp hướng dẫn.

Thành phần tham dự khóa thường huấn lần này bao gồm: Ban Điều Hành Hội dòng, các cơ cấu cộng đoàn bao gồm: Quý Chị Phụ trách Cộng đoàn, Quản Lý, Thủ Quỹ, Cố Vấn Cộng đoàn, và các thành viên trong các Ban.

Với nội dung Canh Tân Về Cơ Cấu Đào Tạo, Cơ Cấu Quản Trị Điều Hành, Cơ Cấu Quản Trị Tài Sản, từng bước Cha Giuse đã hướng dẫn, giúp chị em tiếp cận hơn với những định hướng mới mà Tổng Tu Nghị đề ra, nhằm mục đích phát triển Hội dòng theo Hiến Chương mới đã được Đức Cha Phê-rô Huỳnh Văn Hai, Giám Mục Giáo Phận Vĩnh Long phê chuẩn vào năm 2017.

Không chỉ lắng nghe, học hiểu, Chị em còn được chia nhóm thảo luận, được chia sẻ, trình bày những thao thức của nhóm mình. Chị em rất sôi nổi và nhiệt tình tham gia làm cho khóa học rất sinh động.

Trong tinh thần đổi mới và canh tân theo Hiến Chương, qua việc thực hiện bảng Định hướng của Hội dòng nhiệm kỳ 2022-2026. Dịp này, quý Dì Tổng Cố Vấn, với trách nhiệm Đặc trách Trưởng các Ban cũng đã trình bày kế hoạch hoạt động sắp tới, để Chị em hiểu rõ hơn đường hướng của từng Ban trong giai đoạn canh tân và đổi mới.

Những ngày thường huấn trôi qua thật nhanh. Tối ngày 11.10 chị em, tiếp tục được sự hướng dẫn của Cha Giu-se. Với tất cả tâm tình Cha nhắn nhủ với Chị em sứ điệp của ngày khánh nhật truyền giáo với chủ đề: “Anh Em Sẽ Là Chứng Nhân Của Thầy”, Chị em có thời gian lắng lòng trước Thánh Thể Chúa để một chút nhìn lại mình trong đời tu, trong sứ mạng phục vụ để có quyết tâm nên thánh mỗi ngày.

Tạ ơn Chúa cho chị em được an vui mạnh khỏe trở về  Hội dòng và tham dự tích cực các giờ học hỏi. Ước mong tất cả những gì Chị em đã tích góp được trong những ngày qua, sẽ mang lại nhiều lợi ích cho việc canh tân các cơ cấu theo Định hướng mới của Tổng Tu nghị, nhiệm kỳ 2022–2026, nhằm phát triển và thăng tiến Hội dòng.

Sáng ngày 12.10, sau Thánh lễ tạ ơn, Chị em ra đi lên đường sứ vụ, với hành trang trên vai là tình yêu thương của chị em và niềm tin của Hội dòng. Kính chúc quý Chị em lên đường bình an trong tinh thần hăng say phục vụ.

Ban VH – TT Mến Thánh Giá Cái Mơn

Một số hình ảnh:

 

Trả lời