Thường Huấn Ngoại Khóa Dành Cho Ban Văn Hóa – Truyền Thông và Quý Dì Em

Được sự cho phép của chị Tổng Phụ trách, Ban Văn Hóa – Truyền Thông của Hội dòng phối hợp với Ban Đào Tạo đã tổ chức chương trình thường huấn ngoại khóa cho quý chị em trong Ban Văn Hóa – Truyền Thông và một số chị em trẻ, được diễn ra từ ngày 02 – 06 tháng 10 năm 2023.

Vào lúc 8g sáng ngày 02 tháng 10 năm 2023, gần 100 chị em thuộc Hội Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn đang phục vụ từ các họ đạo, các cộng đoàn, trong và ngoài Giáo Phận Vĩnh Long đã trở về Nhà Mẹ Hội dòng để tham dự chương trình thường huấn ngoại khóa.

Ngày thứ nhất, với chủ đề “Tu Sĩ Với Môi Trường Kỹ Thuật Số” do Nữ Tu Têrêsa Võ Trần Sơn Nữ Duyên Sa thuộc dòng Thánh Phaolô hướng dẫn đã diễn ra thật tốt đẹp và bổ ích cho chị em. Với nhiều kiến thức và kinh nghiệm nhiều năm trong công tác mục vụ truyền thông của Tổng Giáo Phận Thành Phố Hồ Chí Minh, cùng với những trải nghiệm thực tế trong công tác sứ vụ, Sơ đã từng bước chia sẻ cho chị em những kiến thức hữu ích về mạng xã hội giúp chị em có thêm hành trang cho sứ mạng loan báo Tin mừng trong môi trường kĩ thuật số. Ngoài ra Sơ còn giúp chị em kỹ năng viết tin cho trang web, đó cũng là cách để chị em biết cách loan báo Tin mừng khi sử dụng mạng xã hội trong thời đại hôm nay.

Chia tay Sơ Têrêsa cũng là lúc chị em nghỉ ngơi để chuẩn bị cho những ngày học kế tiếp.

Tiếp nối chương trình ngoại khóa về truyền thông thì vào lúc sáng 7g30p ngày 03 tháng 10 năm 2023, các chị em lại được thầy Giu-se Trịnh Vũ Minh hướng dẫn về các kỹ năng như: Kỹ năng tổ chức sự kiện, kỹ năng dẫn chương trình và một số kỹ năng sinh hoạt.

Với phong cách vui tươi, dí dỏm, phương pháp giảng dạy thật tài tình cùng với lối truyền đạt hấp dẫn, trong trọn vẹn hai ngày, Thầy Giu-se đã chia sẻ những “kinh nghiệm vàng” trong việc tổ chức sự kiện, làm người dẫn chương trình cho các sự kiện lớn nhỏ, và kỹ năng sinh hoạt, … tất cả như góp thêm kiến thức bổ ích cho chị em trong công tác mục vụ nơi họ đạo. Chính phong cách diễn đạt đậm chất “sư phạm”, Thầy Giu-se đã giúp cho chị em tiếp thu được nhiều điều phong phú hơn.

Chương trình ngoại khóa của quý Dì khép lại, Thầy Giu-se tiếp tục trao gởi đến các em trong khối Đệ tử, Thỉnh Sinh, Tiền Tập, Tập sinh của Hội dòng những tiết học thật thú vị với nội dung : “Kỹ năng viết văn và Rèn luyện sự tự tin”.

Ý thức mình là tương lai của Hội dòng, các em cũng đã tích cực học hỏi, trau dồi kiến thức, và nhất là trân quý giây phút hiện tại với những gì các em đang được nhận lãnh qua quý Bề trên và những người có trách nhiệm.

Với biệt danh “Hạt Lúa” thật ấn tượng, Thầy Giu-se cũng đã để lại ấn tượng và tình cảm tốt đẹp trong lòng tất cả những ai tham dự chương trình ngoại khóa. Cám ơn Thầy đã đến với Hội dòng, cám ơn Thầy đã hết tình chia sẻ bằng tất cả nhiệt huyết và tâm huyết của một nhà đào tạo và của người môn đệ Chúa Ki-tô.

Nguyện Chúa ban tràn đầy hồng ân, sức khỏe xuống trên Thầy Giu-se trong mọi bước đường phục vụ.

Ban VH – TT Mến Thánh Giá Cái Mơn

Trả lời