Tham dự khóa thường huấn về Linh Đạo (Hiến Chương) Mến Thánh Giá.

Các Dì em từ các cộng đoàn vui mừng trở về Nhà Mẹ Cái Mơn để tham dự khóa thường huấn về Linh Đạo (Hiến Chương) Mến Thánh Giá.

Vào tháng 06 năm 2017, mỗi Chị em Mến Thánh Giá Cái Mơn vui mừng nhận được quà tặng Chúa ban từ tay Chị Tổng Phụ Trách, đó là quyển Hiến Chương chung của Mến Thánh Giá. Một số Chị em tâm sự: khi mở từng trang sách trong quyển Hiến Chương, Chị em không thể hiểu hết một số các điều luật trong đó muốn nói gì. Vì vậy, qua sự soi sáng của Chúa Thánh Thần, Chị Tổng Phụ Trách đã mời Dì Mary Phạm Thị Hiền – Nguyên Tổng Phụ Trách Hội Dòng Mến Thánh Giá Chợ Quán đến chia sẻ Hiến chương cho Chị em. Khóa Thường Huấn Hiến Chương được chia thành 2 đợt. Các Chị Trưởng đã được Dì Mary giúp vào tháng 01 năm 2018.

Từ ngày 05 đến 10 tháng 03 năm 2018, tất cả các Dì em từ các cộng đoàn vui mừng trở về Nhà Mẹ Cái Mơn để tham dự khóa thường huấn về Linh Đạo (Hiến Chương) Mến Thánh Giá. Trong tâm tình yêu mến Linh Đạo Mến Thánh Giá và lòng nhiệt tình, Dì Mary mong muốn các nữ tu Mến thánh Giá hiểu biết cặn kẽ về Đức Cha Lambert de la Motte, Ngài đã sáng lập Dòng Mến Thánh Gía tại Việt Nam. Dì Mary giúp Chị em tái khám phá lại con đường, linh đạo mà Đấng Tổ phụ đã đi, để Chị em yêu mến Linh đạo, yêu Hội Dòng, và yêu chính ơn gọi của mình hơn.

Qua những trải nghiệm trong đời tu là một Nguyên Tổng Phụ Trách, Dì Mary Hiền đã chia sẻ những những kinh nghiệm rất thực tế cho Chị em, đặc biệt trong đời sống thánh hiến qua Ba Lời Khuyên Phúc Âm: Khiết Tịnh – Khó Nghèo – Vâng Phục. Dì Mary đã đưa ra những câu chuyện rất cụ thể và thực tế trong đời tu lẫn đời thường, giúp cho các Chị em trẻ hiểu Hiến Chương rõ hơn và sâu hơn. Có những điều xem ra mới đối với Chị em, bởi đây là lần đầu tiên thay đổi Hiến Chương, nhưng Dì đã vận dụng những kinh nghiệm khéo léo của một nhà mô phạm nhà giáo dục đạo đức, giúp cho Chị em dễ hiểu hơn, không những thế mà Dì còn làm cho Chị em thích thú để lắng nghe. Mặc dù thời gian chỉ có vỏn vẹn 5 ngày, nhưng Dì Mary đã cố gắng hết sức để giúp Chị em hiểu những điều cơ bản quan trọng nhất trong Hiến Chương.

Sau khóa học, một Chị đại diện cám ơn Dì Mary Hiền, cám ơn Dì đã đến với Chị em MTG Cái Mơn, khơi dậy trong lòng Chị em một bầu khí hăng say, nhiệt thành, và tiếp tục dấn bước theo con đường của Cha Tổ Phụ. Chị em xác tín rằng từ nay Hiến Chương chính là kim chỉ nam giúp cho các chị đi đúng đường, sống đời tu tốt hơn, và đẹp lòng Chúa hơn. Chị em sẽ cố gắng bắt chước Đấng Tổ Phụ sống triệt để tinh thần Linh Đạo, tuân giữ Hiến Chương và Nội Quy của Dòng. Đồng thời, biết đón nhận thập giá như ân huệ Chúa ban, để được thông phần vào Hiến lễ tình yêu Thập giá của Chúa Kitô, và trở nên cánh tay nối dài trong công trình cứu độ của Người.

Khóa học đã khép lại, giờ đây Chị em có thể an tâm vui vẻ tiến bước trên con đường mà Thiên Chúa đã vạch ra cho mình, con đường mà Đức cha Lambert đã đi. Dẫu trên con đường đó đầy khó khăn, thử thách, cam go… nhưng lòng Chị em vẫn ngập tràn niềm tin tưởng rằng Đấng Sáng lập vẫn đang sống, đang bên cạnh, đồng hành, chuyển cầu và hướng dẫn Chị em trong ơn gọi Mến Thánh Giá.

Nguyện xin Thiên Chúa là Cha giàu lòng thương xót, ban mọi ơn lành hồn xác cho Chị em, để Chị em can đảm bước đi theo con đường của Đức cha Lambert, mặc dầu đời sống tông đồ nơi họ đạo đang có rất nhiều khó khăn, nhưng Chị em sẽ sống tinh thần cầu nguyện, hy sinh, và khổ chế, để cho dù đến bất cứ phương trời nào, sống trong bất cứ hoàn cảnh nào, chị em luôn theo gương Chúa Kitô Chịu-Đóng-Đinh và Phục-Sinh, dấn thân phục vụ Giáo hội địa phương, làm cho cây Mến Thánh giá Việt Nam sinh hoa kết quả dồi dào hơn nữa. Với niềm xác tín rằng tình yêu dành cho Chúa Kitô trên Thánh Giá sẽ luôn luôn dẫn đến Vinh Quang, các Chị sẽ hiên ngang ra khơi thả lưới.

Hội Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn

Hình ảnh:

Trả lời