Ơn Gọi Đến Từ Thiên Chúa

Ơn gọi là một huyền nhiệm phát xuất từ tình yêu Thiên Chúa. Từ trong ý định ngàn đời, Ngài đã tuyển chọn một ai đó để làm việc của Ngài, như Tác giả Hoàng Thy diễn tả qua bài hát “Chính Chúa chọn con”.

Chẳng phải con đã chọn Ngài, nhưng chính Ngài chọn con trước đó
Chẳng phải con đã yêu Chúa, nhưng chính Ngài yêu con từ trước.
Từ lúc con chưa biết yêu Ngài, từ lúc con chưa nhận biết Ngài
Ngài yêu con giữa muôn người Ngài đã chọn con”.

Qua bài hát này cho chúng ta xác tín một điều là Thiên Chúa đã yêu thương và tuyển chọn chúng ta trước, tình yêu này mãi bền vững, không bao giờ thay đổi. Ngài tôn trọng tự do của con người nên Ngài khẽ gọi qua muôn ngàn cách và chờ đợi con người đáp trả.

Như thế, ơn gọi thật cao quý và giá trị, vì nó phát xuất từ tình yêu Thiên Chúa, và sự đáp trả phát xuất từ tình yêu con người. Nhưng làm sao biết được Thiên Chúa kêu gọi để có thể đáp lại tiếng gọi ấy? Đây là câu hỏi mà rất nhiều bạn trẻ đặt ra.

Bạn trẻ thân mến, mỗi người chúng ta đều phải chọn lựa cho mình một hướng đi, nhưng hướng đi nào là đúng nhất, ý nghĩa và giá trị nhất, mang lại hạnh phúc thật sự cho bản thân và những người xung quanh, đồng thời đảm bảo cho cuộc sống của các bạn ở đời này và đời sau. Quả là một điều rất khó, nhưng trong tình yêu thì mọi sự trở nên dễ dàng.

Mời Bạn dừng lại ít phút để nhìn xem mình có “duyên” với ơn gọi tu trì hay không nhé.

Khi Chúa gọi ai, Người ban cho các dấu hiệu. Thông thường tiếng Chúa gọi đến từ sự thôi thúc nội tâm ước muốn dâng mình cho Chúa, ham thích cầu nguyện, khao khát dấn thân phục vụ người nghèo, ơn gọi có thể đến từ các biến cố: tham dự một dịp lễ khấn, ngưỡng mộ vị tu sĩ nào đó, hoặc ham thích chiếc áo dòng, thích dạy giáo lý, đàn hát múa vũ, có khi đến từ sự thôi thúc của một gia đình đạo đức và ngay cả đến từ sự “vụ lợi” đi tu để được đi … du học! Những thôi thúc ban đầu mới chỉ là sơ khởi cần được củng cố hay thanh luyện theo thời gian bằng những hướng dẫn cụ thể trong suốt quá trình huấn luyện và đào tạo.

Như vậy, Bạn có thể dựa vào phần nào những yếu tố trên để chọn lựa ơn gọi cho mình, chọn lựa nào làm lòng bạn, lương tâm bạn cảm thấy bình an, hạnh phúc nhất đến độ bạn không bao giờ hối hận về nó, thì đó là lựa chọn theo ý Chúa.

Đồng thời, để có thể giúp các bạn có thêm chọn lựa ơn gọi đúng nhất. Hằng năm trong tháng 7, Ban Mục Vụ Ơn gọi Hội Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn có tổ chức khoá tìm hiểu ơn gọi cho các thiếu nữ thuộc trong và ngoài giáo phận muốn dâng mình cho Chúa trong ơn gọi thánh hiến. Nơi đây các bạn được gặp gỡ, giao lưu học hỏi, tìm hiểu sinh hoạt Hội dòng, tìm hiểu Linh đạo Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn, khám phá ý nghĩa của đời sống thánh hiến. Cũng như giúp các bạn định hướng ơn gọi theo Thánh Ý Chúa.

Ngoài ra, theo Định hướng của Tổng Tu nghị, Nhiệm Kỳ 2022-2026. Ban Mục Vụ Ơn Gọi sẽ đi đến các Giáo xứ để gặp gỡ, đối thoại, tổ chức sinh hoạt cũng như hỗ trợ nhóm ơn gọi của các cộng đoàn, khi nhận thấy nơi các em có những dấu hiệu sơ khởi, tích cực khuyến khích, nâng đỡ những mầm non ơn gọi. Nhằm giúp các em vượt qua những khó khăn, hoàn thành học vấn phổ thông, cũng như giúp các em sớm nhận ra ơn gọi của mình.

Thành phần tham dự khoá tìm hiểu:

– Các thiếu nữ Công giáo

– Tuổi: từ 12 – 25

Trình độ văn hoá: Từ lớp 7 đến đại học.

Các em muốn tìm hiểu ơn gọi Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn xin liên hệ với Dì Rôsa Huỳnh Cẩm Hồng – Tổng Cố Vấn Ban Mục Vụ Ơn Gọi qua số điện thoại: 0828 932925

Ban Mục Vụ Ơn Gọi MTG Cái Mơn

Một số hình ảnh:

Trả lời