Những Món Quà Của Mùa Hè

Trong thế giới tuổi thơ của mỗi chúng ta, có lẽ mùa hè là mùa đẹp nhất vì nó để lại trong lòng chúng ta nhiều kí ức đẹp.

Với những trẻ em gia đình khá giả, mùa hè là mùa của những chuyến du lịch đó đây hay ít nhất cũng là những ngày về quê vui chơi thỏa thích, nhưng đối với các trẻ em nghèo vùng Duyên Hải Trà Vinh thì khác, nơi đây có nhiều người Khrme và người Kinh sinh sống, đa số họ là những người nghèo, mùa hè của các em là những ngày vất vả mưu sinh: theo cha mẹ bán vé số; mùa hè với các em là ở nhà trông em hay phụ việc nhà cho mẹ, … những em lớn hơn một chút còn phải đi chăn bò chăn trâu hoặc đi đào nghêu bắt hến phụ mẹ cha kiếm thêm chút tiền cho mùa học sắp tới.

Thấu hiểu những nỗi cơ cực và vì yêu thương các trẻ em nghèo nơi đây, ngày 18. 07 vừa qua, quý Dì Trong Ban Sứ Vụ Tông Đồ Hội Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn, qua sự hỗ trợ của quý Ân Nhân tại Biên Hòa do các Sơ Dòng Đaminh Rosalima kết nối, đã mang đến cho các em những phần quà, tuy bé nhỏ nhưng đối với các em đó là niềm vui lớn.

Từ sáng sớm, các em trong các Láng, trong rừng đã háo hức đến với quý Dì tại Đền Đức Mẹ Long Vĩnh để nhận quà:100 phần quà cho ông bà cô bác nghèo và 300 phần quà cho trẻ em đã được trao đi trong ngày hôm ấy.

Với những món quà nhỏ nhưng đầy tình thương, hy vọng mang thêm chút niềm vui cho các em trong dịp hè. Xin Chúa trải rộng tình thương ban xuống trên người dân nơi đây nhiều hồng ân, và xin cho mưa thuận gió hòa để mọi người có cuộc sống ấm no.

Kết thúc một ngày tốt đẹp, nhiều niềm vui và yêu thương còn đọng lại nơi đây. Cám ơn quý Chị ĐaMinh Rôsalima và quý Ân Nhân từ xa xôi đã cùng chúng em mang những món quà đến với  người nghèo vùng Sông Nước Miền Tây.

Xin Chúa chúc lành cho tất cả chúng ta.

Ban SVTĐ Mến Thánh Giá Cái Mơn

Một số hình ảnh:

Trả lời