Hồng Ân

Hồng ân Thiên Chúa bao la

Làm sao nói hết ơn Ngài đã ban

Năm qua ân huệ chứa chan

Muôn lời cảm tạ ca vang danh Ngài

Hồng ân Chúa bao la không thể nói hết được, ví như dòng nước cứ trôi, như cơn gió vẫn thổi, thời gian cứ qua đi để một năm phải khép lại. Chúa ơi, hồng ân của Ngài chúng con nói thế nào cho hết! Chúa đã cùng chúng con vượt qua bao biến cố buồn vui sướng khổ. Đôi lúc buồn vì chị em bất hòa,… nhưng xen lẫn đâu đó là niềm vui vì có tình thương của Chúa khỏa lấp những hư hèn của chúng con, giúp cảm nhận được tình Chúa, tình chị em gắn kết nhau trong Hội dòng.

Lạy Chúa, năm cũ trôi qua, mỗi người chúng con mang nhiều tâm trạng khác nhau. Cũng có chút tiếc nuối cho những gì đã qua, tiếc vì còn việc gì đó chưa làm hay còn điều gì đó chưa nói,… Và trước thềm năm mới, khoảng thời gian để chúng con dừng lại, lượng định bản thân, mối tương qua với Chúa như thế nào và với chị em ra sao?

Và:

Nhâm Dần thấm thoát trôi qua

Đoàn con tổng kết bao la vấn đề

Đầu tiên là xin xét về

Đời thiêng liêng đã vô nề nếp chưa

Thật lòng con bảo rằng: “Chưa”

Còn chưa mau mắn, còn chưa chu toàn

Còn chưa năng viếng Chúa Con

Nên con chưa được sắt son hết lòng

Một điều con vẫn ước mong

Là tình huynh đệ ở trong cộng đoàn

Cùng nhau vui vẻ hân hoan

Chị em nâng đỡ bất toàn của nhau

Cuộc đời muôn vẻ muôn màu

Mỗi người mỗi vẻ biết bao tuyệt vời

Công trình tay Chúa trên trời

Cùng nhau lan tỏa tình Trời muôn nơi

Lạy Chúa, “tình thương Chúa ngàn đời con ca tụng” (Tv 89,2), dẫu thấy mình còn đầy yếu đuối bất toàn nhưng tình thương của Chúa vẫn luôn bao bọc, chở che cuộc đời chúng con. Năm cũ đã qua chúng con xin dâng tất cả cho Chúa. Năm mới bắt đầu nguyện xin Chúa đồng hành với chúng con, thêm sức và nâng đỡ để chúng con vững bước trên đường đời, luôn ngân vang trong lòng câu nói: “Hãy kí thác đường đời cho Chúa tin tưởng vào Ngài sẽ ra tay”(Tv 36,5).

Lớp Tiền Tập 1

 

Trả lời