Hội Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn –Tĩnh Tâm Năm Đợt 2

Từ chiều ngày 04 đến trưa ngày 08 tháng 66 năm 2023 vừa qua, Hội Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn đã diễn ra khoá tĩnh tâm năm đợi hai.

Qua sự hướng dẫn của cha Giuse Phạm Quốc Văn, Dòng Đa Minh, các chị em được tìm hiểu sâu hơn về chủ đề CANH TÂN ĐỜI SỐNG CỘNG ĐOÀN. Những nội dung gợi ý chia sẻ tuy không quá xa lạ nhưng lại là những vấn đề thiết thực và cốt lõi để làm nên một cộng đoàn của những người sống đời Thánh Hiến.

Với kiến thức sâu rộng và kinh nghiệm thiêng liêng sâu sắc, cùng với sự lôi cuốn trong cách giảng dạy của Dòng giảng thuyết, Cha Giuse đã từng bước giúp Chị em gặp Chúa, tìm lại chính mình qua các bài chia sẻ. Và có lẽ Chị em không khỏi tâm đắc trong mỗi đề tài được Cha khơi gợi để giúp Chị em cầu nguyện.

Có thời gian ngồi lại trước Thánh Thể Chúa để nhìn về lý tưởng ơn gọi dâng hiến và các mối tương quan hằng ngày với nhau trong đời sống chung, mỗi chị em tự đặt câu hỏi cho bản thân rằng: Đức Kitô có đang đối tượng duy nhất và là mối dây chính yếu để liên kết tình chị em trong Cộng đoàn hay không? Đâu là những rào cản, những hạn chế làm cho đời sống Cộng đoàn chưa triển nở một cách mạnh mẽ, chưa đủ thu hút người khác, chưa trở nên chứng tá sống động cho tình yêu Chúa ở giữa thế gian?

Ước mong trải qua khoá tĩnh tâm, khi ý thức được đời sống cộng đoàn không chỉ là thách đố mà còn là cơ hội để thăng tiến đời sống thiêng liêng, các chị em sẽ cố gắng xây dựng cộng đoàn nơi mình được sai đến ngày càng trở nên dấu chứng của niềm vui, tình yêu và hạnh phúc đến từ Thiên Chúa.

Kết thúc những ngày tĩnh tâm, Dì Anna Nguyễn Thị Thủy – Tổng Phụ trách, đại diện Hội dòng bày tỏ tâm tình tri ân sâu xa đến Cha Giuse, cám ơn Cha đã ưu ái dành thời gian đến với Hội Dòng, và cầu chúc Cha luôn dồi dào ơn Thánh cũng như ước mong sẽ được Cha đến với Hội Dòng trong những dịp khác nữa.

Giờ Chầu Thánh Thể được tiếp nối cùng với những lời huấn Đức của Đức Ông Barnaba, Tổng Đại Diện, cũng là đặc trách Tu Sĩ Giáo Phận. Trước Chúa Giêsu Thánh Thể, gần 50 Em Học Viện của Hội Dòng một lần nữa nói lên lời tuyên thệ qua Nghi thức Tuyên Khấn Lại trước Vị Đại Diện Đấng Bản Quyền và Chị Tổng Phụ trách Hội Dòng. Nghi thức thật trang nghiêm và sốt sắng, ước mong các Em luôn giữ được niềm vui trong đời dâng hiến và trung kiên bước theo Đấng Chịu Đóng đinh mà các Em chọn là “Đối Tượng Duy Nhất”.

Tạ ơn Chúa vì những ngày tĩnh tâm bình an, ra phòng cũng là ngày Chị em tất bậc chuẩn bị cho ngày Đại Lễ Mừng Lễ Thánh Hiến Và Tạ Ơn sắp tới…

“Bốn mùa chúa đổ hồng ân

Ngài gieo màu mở ngập tràn lối đi…!

Ban VH – TT Mến Thánh Giá Cái Mơn

Một số hình ảnh:

 

Trả lời