Hành Trình Đi Cùng Truyền Thông

Thời gian thấm thoát trôi qua, khi nhìn lại sau một năm gắn bó với công tác sứ vụ trong Ban Văn Hóa – Truyền Thông của Hội Dòng, đọng lại trong tôi những cung bậc cảm xúc không thể diễn tả được. Tin rằng ý Chúa nhiệm mầu tôi được mời gọi cộng tác trong Ban Văn Hóa – Truyền Thông, được tham gia vào một công việc mà với tôi nó hoàn toàn mới mẻ và không đơn giản chút nào!

Ngày 10 tháng 10 hằng năm là ngày mừng kính Chân Phước Carlo Acutis, một vị Chân Phước trẻ ở thế hệ 9x như tôi, một người “Anh” được đặt cho tên gọi thật dễ thương, gần gũi với các bạn trẻ: “Vị thánh quần jeans áo thun”.

Ban Văn Hóa – Truyền Thông chúng tôi chọn vị Chân phước Carlo Acutis làm Bổn mạng, làm Đấng bảo trợ cho Ban. Vì vậy, tôi liền tìm tòi học hỏi và thầm kính phục qua đoạn ngắn viết về Ngài: “Carlo Acutis là một trong những vị chân phước trẻ truyền cảm hứng nhất hiện nay, đời sống chứng tá và sự chuyển cầu của Chân phước chắc chắn đã đem nhiều người trở lại với Chúa và thay đổi cuộc sống. Ông Rajesh Mohur là một trong những người đó. Ông vinh dự được sống cùng với “vị thánh bảo trợ những người say mê máy tính”.

Nhìn lại hơn một năm cộng tác trong Ban Văn Hóa – Truyền Thông, không thiếu vui buồn, khó khăn, vất vả … Tôi thường tự hỏi: “Truyền thông là gì? Làm cách nào để truyền thông trong thời đại hôm nay theo gương vị Quan Thầy?

Nhờ sự yêu thương của Hội dòng, sự điều hành linh hoạt của chị phụ trách Ban đã tạo điều kiện cho tôi và chị em trong ban được học hỏi, trau dồi kiến thức từ những khóa học về truyền thông như: Các kỹ thuật truyền thông trong thời đại số, Học hỏi sứ điệp Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày thế giới truyền thông lần thứ 57, Các ứng dụng đồ họa trực tiếp cũng như trực tuyến. Sự hướng dẫn tràn lửa nhiệt tình của quý Thầy Cô đã truyền cảm hứng cho tôi cũng như giúp tôi tiếp thu nhiều hơn những kiến thức về truyền thông, để có thể đáp ứng được những đòi hỏi trong sứ vụ, hầu loan báo Tin Mừng đúng nghĩa bằng phương tiện truyền thông.

Nhìn chị em trong Ban ngày đêm hăng say không ngừng để cộng tác hỗ trợ bổ túc cho nhau như những “IT” (Công nghệ thông tin) lành nghề, tôi lấy đó làm động lực và cố gắng nhiều hơn. Bởi lẽ thao thức của Ban Truyền Thông là làm cách nào để có thể loan báo Tin Mừng qua truyền thông trong thời đại kỹ thuật số hôm nay theo gương Chân Phước Carlo Acutic? Và theo Sứ Điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày thế giới truyền thông xã hội lần thứ 57: Giao tiếp từ trái tim đến trái tim: “Cứ thương yêu cho tốt đẹp thì sẽ biết diễn tả cách tốt đẹp” và Ngài cũng nói: “Tôi mơ ước Hội Thánh có một nền truyền thông biết để cho Chúa Thánh Thần hướng dẫn, một nền truyền thông dịu dàng và đồng thời mang tính ngôn sứ, biết tìm ra những cách thức và phương tiện mới cho sứ mạng loan báo tuyệt vời mà Hội Thánh được mời gọi thi hành trong thiên niên kỷ thứ ba”.

Tôi tự nhủ với mình sẽ cố gắng học hỏi nhiều hơn, để cùng cộng tác với chị em trong Ban, cũng như sự nổ lực hết mình, hết tình trong khả năng Chúa ban, vì như Thánh Phaolô: “Tôi trồng, Apôlô tưới, nhưng Thiên Chúa mới làm cho lớn lên”. (1Cr 3,6)

Tạ ơn Chúa vì một năm trôi qua với biết bao hồng ân. Xin nhờ lời chuyển cầu của Chân Phước Carlo Acutis ban cho chị em Ban Văn Hóa – Truyền Thông luôn trẻ trung và đầy sức sống, sự bình an, luôn hăng say, đầy nhiệt huyết để có thể loan báo Tin Mừng trong thời đại kỹ thuật số. Kính chúc quý Chị em đầy năng lực xác hồn để chu toàn và nên thánh trong sứ vụ được trao phó.

Hạt cát nhỏ

Trả lời