Gởi Cha Lambert Kính Yêu

Cha kính mến,

Con là một người con bé nhỏ đang chập chững bước đi trên con đường linh đạo của Cha mang tên “những người con yêu mến thánh giá”. Qua sự tìm tòi, học hỏi của con về Cha, nay con xin gởi đến Cha chút tâm tình của con.

Con đây như một người đang bước đi trong đêm tối và Cha lại là ánh đèn hướng dẫn con tìm đến ánh sáng là Chúa Giê-su. Cha biết không, con thật sự rất cảm phục tinh thần và ý chí kiên cường của Cha qua các biến cố mà Cha trải qua. Qua sự cảm nghiệm thiêng liêng, con nhận thấy rõ nơi Cha một con người gắn bó với Chúa rất đổi mật thiết. Dường như trong suốt cuộc đời Cha, Cha không ngừng nguyện ngắm và kết hợp với Chúa. Cha là một người sâu sắc, Cha hăng say trong mọi việc được trao phó với sự hy sinh và tinh thần kỷ luật. Điều đó, đã khiến con nhận thấy Cha là một người Cha hết sức mẫu mực của chúng con.

Cha biết không, điều thôi thúc con để con tìm hiểu về Cha là vì cuộc đời của Cha và chị Thánh Tê-rê-xa Hài Đồng Giê-su qua đổi giống nhau. Một cuộc đời hướng về Chúa trong tâm hồn hăng say và thích chiêm niệm. Sau một đời cầu nguyện và tận tụy, cả Cha và Chị đều hoàn tất cuộc tử đạo vì tình yêu.

Những ngày tháng cuối đời dường như cả Cha và Chị đã thông phần với cuộc khổ nạn của Chúa khi chịu nỗi đau của linh hồn, chìm vào tăm tối của nội tâm và thân xác bị đóng đinh bởi các cơn đau đớn khủng khiếp.

Cha thân mến, qua mọi biến cố xảy ra dù là sống hay chết Cha luôn sẵn sàng dâng cho Chúa. Nơi Cha có một đức tin mãnh liệt vào Chúa. Giờ đây, con chỉ ước ao được lòng mến Chúa như Cha. Cha ơi, con đây còn yếu đuối trong đời sống thiêng liêng của mình lắm. Xin Cha nâng đỡ con. Với lòng cảm mến vô biên và lòng tin tưởng một ngày không xa, Cha sẽ được tôn phong lên bậc hiển thánh. Nguyện xin Cha giữ gìn và luôn là ánh sáng đưa con gần đến Chúa hơn.

Người con bé nhỏ của Cha.

Maria Nguyễn Thị Thùy Linh – Thỉnh Sinh

Trả lời